Đăng nhập
Đăng ký
GIỎ HÀNG CỦA BẠN
Có: 0 sản phẩm
Tổng giá trị: VNĐ
Hướng dẫn cách ngâm rượu sâm cau tươi khô
Hướng dẫn cách ngâm rượu sâm cau tươi khô
(Dogo24h.com.vn) - Như mọi người đã biết việc sử dụng sâm cau rừng có rất nhiều công dụng, đặc biệt là tác dụng của sâm cau giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý. Đàn ông sử dụng sâm cau rừng có thể giúp keo dài thời gian quan hệ, sâm cau rừng giống như một loại thuốc bổ có công dụng như với Viagra mà không có nhiều tác dụng phụ như loại thuốc Tây này.

Nếu chúng ta sử dụng Viagra vì đặc tính thuốc Tây, có nhiều tác dụng phụ như nóng trong người, ảnh hưởng đến tim mạch, sử dụng nhiều sẽ làm tim đập nhanh, huyết áp cao. Nhưng ngược lại, sử dụng sâm cau rừng không những không có tác dụng phụ đến tim mạch mà còn có thể điều hòa tim mạch và huyết áp. Đây là một thảo dược tốt đáng dùng trong điều trị bệnh về thận và nhiều bệnh khác. Trong các cách sử dụng sâm cau rừng thì việc sử dụng rượu sâm cau rừng là phổ biến và được nhiều người sư dụng nhất. Cách ngâm rượu sâm cau như thế nào là điều mà nhiều người quan tâm. Hôm nay tôi xin hướng dẫn cách ngâm rượu sâm cau theo kinh nghiệm gần 20 năm trong nghề đông y.
 
 
Tác dụng của rượu sâm cau (Cách ngâm rượu sâm cau tươi khô)
 
Tác dụng của sâm cau, công dụng của sâm cau như thế nào đối với người sử dụng là điều nhiều người tìm hiểu trước khi sử dụng sâm cau ngâm rượu. Trước khi hướng dẫn các bạn về cách ngâm rượu sâm cau tôi xin liệt kê những tác dụng  của sâm cau phổ biến.
 
Tác dụng của sâm cau được nhiều người biết đến (Cách ngâm rượu sâm cau tươi khô)
 
Sâm cau được biết đến với công dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý ở nam giới
Tác dụng của sâm cau Điều trị bệnh đau nhức sương khớp ở người trung, nhiều tuổi
Người bệnh trĩ sử dụng sâm cau sẽ cải thiện tình hình một tác dụng của sâm cau
 
Những tác dụng ít người biết đến từ sâm cau rừng
 
- Tác dụng của sâm cau chữa hen suyễn tiêu chảy rất tốt đây là một trong những bài thuốc được các bác sỹ đông y áp dụng và thành công.
 
Sử dụng củ sâm cau phơi khô, sắt nhỏ thành miếng và  sao vàng lên. Chuẩn bị 250ml nước sạch và 12 – 16kg đun sôi cho đến khi còn 50ml nước thuốc sắc uống 1 ngày 1 lần trước bữa ăn. Tác dụng của sâm cau phát huy ngay từ lần dùng đầu tiên.
 
- Sâm cau rừng chữa sốt xuất huyết: đây là bài thuốc được truyền từ ông cha ta từ xưa để lại. Với 20gram sâm cau sao đen, cỏ mực 12g, trắc bá diệp 10g (sao đen), chi tử 8g (sao đen). Nấu với 600ml nước, sắc còn 200ml, chia làm 2 – 3 lần uống trong ngày, trước bữa ăn.
 
- Chữa liệt dương do rối loạn thần kinh chức năng: sâm cau 20g, sâm bố chính, trâu cổ (sung thằn lằn), câu kỷ tử, ngưu tất, tục đoạn, thạch hộc, hoài sơn, ba kích thiên, mỗi thứ đều 12g; nữ trinh tử, ngũ gia bì mỗi thứ 8g.Tất cả rửa sạch, xắt lát mỏng, nhỏ, phơi hoặc sấy khô, nấu với 750ml nước, sắc còn 300ml, chia 2 – 3 lần uống trong ngày, trước bữa ăn. Hoặc dùng: sâm cau 20g, ba kích, phá cố chỉ, hồ đào nhục (óc chó), thục địa, mỗi vị 16g, tiểu hồi hương 4g. Nấu với 750ml nước, sắc còn 250ml, chia 2 lần uống trong ngày, trước bữa ăn.
 
- Bài thuốc “Nhị tiên thang” gồm: củ sâm cau (tiên mao), dâm dương hoắc (tiên linh tỳ), đương quy, ba kích, mỗi thứ 12g. Nấu với 750ml nước, sắc còn 250nl, chia 2 lần uống trước bữa ăn.Dùng chữa bệnh cao huyết áp, thích hợp với nam giới bị liệt dương do thận dương suy, phụ nữ trong thời kỳ mãn kinh.
 
Cách ngâm rượu sâm cau rừng tươi
 
Có nhiều cách ngâm rượu sâm cau khác nhau, mỗi người sử dụng sâm cau vào mục đích khác nhau có cách ngâm rượu là hoàn toàn khác nhau. Với kinh nghiệm gần 20 năm trong ngành, là người đã tiếp xúc trực tiếp với sâm cau và sử dụng sâm cau điều trị cho nhiều bệnh nhân tôi xin hướng dẫn cách ngâm rượu sâm cau theo tiêu chuẩn của bên đông y.
 
Chuẩn bị nguyên liệu để ngâm rượu sâm cau rừng tươi(Cách ngâm rượu sâm cau rừng)
 
Đây là bước quan trọng để có một bình rượu sâm cau có giá trị. Việc chọn nguyên liệu chiếm đến 70% thành công của một bình rượu sâm cau. Cách ngâm rượu sâm cau chuẩn nhất cần có những nguyên liệu chuẩn thì rượu sâm cau mới có chất lượng.
Cách chọn củ sâm cau tươi tốt nhất (Cách ngâm rượu sâm cau tươi khô)
 
Củ sâm cau rừng là lựa chọn tốt nhất để ngâm rượu cũng như sử dụng trong chữa bệnh. Bởi sâm cau rừng có chứa các chất bổ cao, không có chứa chất kích thích tăng trưởng như sâm cau trồng.
 
Củ sâm cau được thu hái từ những cây sâm cau phát triển bình thường, với những đặc điểm hoa của cây sâm cau có màu vàng đậm. Những cây sâm cau hoa màu nhạt sẽ không có hàm lượng chất bổ cao. Lá cây sâm cau chắc chắn khỏe mạnh, có màu xanh đậm đặc trưng nhưng không tốt quá vì tốt quá các chất bổ sẽ không được dồn xuông củ. Đối với củ sâm cau vỏ bên ngoài cần đạt màu đỏ đậm trong thân có màu trắng xanh, đặc biệt cần tránh những củ bị biến dạng do sâu bệnh. Củ sâm cau chất lượng là củ sâm cau khi bẻ đôi có mùi thơm đặc trưng nồng hơi hắc.
 
Chọn bình phù hợp trong cách ngâm rượu sâm cau
 
Nếu mọi người đã từng ngâm rượu nhiều thì việc chọn bình trong ngâm rượu là một vấn đề đáng quan tâm. Cũng như nhiều loại rượu khác cách ngâm rượu sâm cau cần chọn bình xứ, bình thủy tinh để không bị mất đi hương vị của rượu và mùi thơm của sâm cau. Tùy theo số lượng sâm cau chúng ta nên chọn bình phù hợp về dung tích. Với khoảng 5kg sâm cau chúng ta cần một bình với dung tích từ 10 – 15 lít là phù hợp nhất.
 
Cách chọn rượu ngâm sâm cau(Cách ngâm rượu sâm cau rừng)
 
Để có rượu sâm cau chuẩn, chúng ta không nên mua rượu uống hàng ngày mà nên đặt những loại rượu có nồng độ cồn từ 40 –  45 độ là chuẩn nhất bởi rượu có độ cao như này sẽ giúp khử các chất gây đau đầu(Kinh nghiệm cách ngâm rượu sâm cau của người Thái). Đặc biệt trong cách ngâm rượu sâm cau của tôi thì chọn rượu nếp ngâm rượu là hợp lý và có bình rượu ngon nhất. Nếu chúng ta chọn được loại rượu kim sơn thì đây là một lựa chọn hoàn hảo. Nếu có được loại rượu tốt như vậy sẽ giúp củ sâm cau chiết xuất được tinh tuy trong nó ra.
 
Chế biến sâm cau ngâm rượu(Cách ngâm rượu sâm cau rừng)
 
Cách ngâm rượu sâm cau tươi có hai loại phổ biến đó chính là cách ngâm rượu sâm cau cả củ và cách ngâm rượu sâm cau được lát mỏng thành miếng. Sau đây tôi xin hướng dẫn các bước ngâm rượu sâm cau 2 cách trên.
Cách ngâm rượu sâm cau nguyên củ
 
Củ sâm cau sau khi đã lựa chọn và chuẩn bị rửa sạch với nước lã dũng bàn trải đánh răng hoặc vật cọ sạch lớp đất chứa trên củ sâm cau. Tiếp đó ngâm củ sâm cau đã được rửa sạch vào với nước sạch tầm 30 – 40 phút. Sau thơi gian ngâm chúng ta vớt ra và để cho khô ráo sạch nước từ sâm cau.
 
Lấy bình ngâm rượu đã được chuẩn bị trước đó theo nguyên tắc 5kg sâm cau thì dùng từ 10 – 15 lít rượu. Chúng ta chọn bình cần chú ý bình có dung tích vừa đủ cho rượu đầy bình mà đúng tỷ lệ thì sẽ có bình rượu thơm ngon chất lượng. Đây là cách ngâm rượu sâm cau chuẩn nhất được sưu tâm từ dân gian. Khi củ sâm cau được xếp trong bình chúng ta đổ ngập rượu vào bình.
Cách ngâm rượu sâm cau được lát mỏng thành miếng
 
Sâm cau lát mỏng là cách ngâm rượu tốt rất dễ ngấm rượu và nhanh được sử dụng. Củ sâm cau lát mỏng có thể ngấm rượu rất nhanh và các tinh nhất trong sâm cau sẽ nhanh chóng chiết xuất ra rượu. Tuy nhiên cách này it người sử dụng. Tuy nhiên các bạn cũng có thể tham khảo cách ngâm rượu sâm cau này.
Cũng giống như cách ngâm rượu sâm cau cả củ, đâu tiên chúng ta cũng làm như cách ở phía trên đã làm ở bước thứ nhất khi ngâm.
 
Thái lát mỏng từng miếng củ sâm cau thành thớ dày gần 1cm.
Cho vào bình và ngâm với tỷ lệ 1 kg củ sâm cau lát mỏng với 5 lít rượu
 
Chú ý thời gian ngâm rượu củ sâm cau
 
Đối với củ sâm cau nguyên củ thì thời gian kể từ khi đổ rượu vào ngâm thì tầm 80 – 90 ngày chúng ta sẽ có sảm phẩm rượu sâm cau rừng có thể sử dụng với chất lượng tốt
Đối với củ sâm cau cắt lát thì thời gian sử dụng được ngắn hơn(40 – 50 ngày)

Người chịu trách nhiệm: Bùi Mạnh Tuấn
Địa chỉ: Số 3 ngõ 210 Đường Láng, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa, Tp. Hà Nội
Điện Thoại: 02435627539.
Di Động: 0903559866. 0967559866. 0917559866.
Email: dogo24h@gmail.com
Số ĐKKD: 01E8018324/ UBND Quận Đống Đa cấp. Mã Số Thuế: 8357955391
Thời gian làm việc sáng: 8h00 - 13h, chiều: 14h - 20h. Tất cả các ngày trong tuần
(Bản đồ chỉ dẫn)